Chào mừng các bạn đến với trang web trường THCS Triệu An!
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy nhập: imageCnt
Trực tuyến: 0
LIÊN KẾT WEBSITE

Bài phát biểu cảm tưởng của Giáo viên nhân ngày khai giảng năm học 2011-2012.

         Kính thưa quý vị đại biểu ;
            Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến.
 
           Thời gian trôi đi đưa những ngày hè lùi sâu vào quá khứ . Những bông phượng vĩ cuối mùa đã tàn phai và tiếng ve cũng đã ngủ yên. Tuy ngoài kia, những tia nắng oi nồng còn vương rớt lại nhưng lòng người thì xôn xao rạo rực khi ngày Quốc khánh đến, ngày Khai giảng cũng đã về.
Từ khắp các nẻo đường trên quê hương Triệu An yêu dấu, những bước chân học trò như vội vã cho kịp giờ tụ hội về ngôi trường thân yêu của mình. Trên khuôn mặt các em ai nấy đều rạng rỡ, trong bộ quần áo mới, cặp sách và khăn quàng đỏ thắm trên vai tung bay trong gió thu làm xao động lòng người, gợi bao người nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên đã xa còn lưu giữ vẹn nguyên trong kí ức.
          Nhớ lại kỉ niệm buổi tựu trường đầu tiên, chắc trong tim mỗi người, ai cũng xúc động bồi hồi mỗi khi đọc lại kỉ niệm nhà văn Thanh Tịnh, bởi ông đã nói hộ lòng tất cả chúng ta: " Hằng năm,cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường.
       Tôi quên thế nào được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mĩm cười giữa bầu trời quang đãng...
       Buổi mai hôm ấy, một buổi mai đầy sương thu và gió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi dẫn đi trên một con đường dài và hẹp. Con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần nhưng lần này tự nhiên tôi thấy lạ. Cảnh vật chung quanh tôi đều có sự thay đổi, vì chính lòng tôi đang có sự thay đổi lớn: Hôm nay, tôi đi học."
Kính thư quý vị đại biểu!
Thưa quý thầy giáo, cô giáo!
Các em Hs thân mến!Tiếng trống trường đã điểm, cánh cổng trường mở ra đón chào các em vào năm học mới. Các thầy giáo, cô giáo bắt đầu giảng những bài đầu tiên trên bục giảng. Thầy cô lại tiếp tục kể cho các em nghe vầng trăng trong ca dao thuở nào, kể về cơn mưa trên đồng ruộng, cánh cò bay ra từ miền cổ tích, về những nước non hùng vĩ, những miền đất xa lạ... Ôi! Biết bao và biết bao điều kỳ diệu nữa trong thế giới diệu kì ấy.Đó là thế giới của tri thức khoa học, của tình ngưòi bao la vô hạn, của niềm tin và ước mơ mà thầy cô muốn mở ra cho các em, nâng cánh ước mơ cho các em bay cao, bay xa đến những bầu trời cao rộng , làm chủ tri thức, tiến những bước vững chắc vào tương lai, vào cuộc sống; để các em trở thành người hữu ích cho gia đình, cho quê hương, đất nước.
         Bao ước mơ, hi vọng mở ra, thắp lên trong năm học mới này. Nhưng vẫn còn đó những trăn trở âu lo của các thầy các cô. Bao câu hỏi mới được đặt ra đang cần lời giải đáp: "Có con đường nào ngắn nhất mà hiệu quả nhất cho bài học này không? Làm thế nào để tất cả các em làm chủ kiến thức của bài học này? v.v và v.v... Có thể đêm nay lại là một đêm thầy cô thức trắng để tìm lời giải đáp trên trang giáo án cho ngày mai.
         Kính thưa quý vị !
         Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!
         Các em học sinh thân mến!Là người đứng trên bục giảng, trước thềm năm học mới, trong ngày Lễ khai giảng long trọng này, tôi thấy yêu công việc của mình hơn; thấy tự hào và sung sướng khi hàng ngày, hàng giờ được làm người gieo hạt giống kiến thức, niềm tin, hi vọng, ước mơ cho các em học sinh thân yêu. Càng tự hào hơn khi Ngôi trường THCS triệu An đang từng ngày thay da đổi thịt, trường đã đạt chuẩn quốc gia và được Tỉnh tặng Bằng khen là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh , Thay mặt cho anh chị em đồng nghiệp của trường THCS Triệu An, tôi xin nguyện cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học mới - Năm học 2011 - 2012.
        Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, chúc quý thầy giáo, cô giáo và các em học sinh một năm học mới tràn đầy niềm vui và đạt nhiều thành tích trong lao động và học tập.